[REVIEW] Thanh Minh Tự - địa điểm sống ảo mới của giới trẻ tại Phan Thiết

Thảo luận trong 'Tham quan, khám phá' bắt đầu bởi Anh Huy, 11/3/17.

By Anh Huy on 11/3/17 lúc 12:23
 1. Anh Huy

  Anh Huy Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  29/3/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thanh Minh Tự - một địa điểm mới nổi lên cách đây không lâu tại Phan Thiết, nằm trong khu dự án phố biển Rạng Đông Ocean Dunes.
  Tóm tắt lịch sử hình thành Thanh Minh Tự
  Theo như truyền thuyết thì Thanh Minh Tự là một ngôi chùa được bà con trong hội Thanh Minh đặt viên đá đầu tiên xây dựng vào thời vua Tự Đức năm Bính Tý (1976). Sau hai lần hư hại do thiên tai và chiến tranh, Thanh Minh Tự đã được bà con phục dựng nhưng vẫn tọa lạc tại địa điểm như hiện nay.
  Trong khuôn viên Thanh Minh Tự còn có miếu Ngũ hành để thờ Ngũ vị Thánh mẫu: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, đây là tín ngưỡng theo thuyết ngũ hành, thể hiện lòng tôn kính đối với vũ trụ phù hợp với quan niệm Á Đông.
  Đến cuối năm 1991, khi đất nước mở cửa, toàn bộ khu vực ven biển này được nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là đẹp nhất trong các tỉnh nam trung bộ. Chính vì vậy dự án sân Golf Phan Thiết được hình thành bao gồm cả khuôn viên Thanh Minh Tự. Từ đó, việc thờ cúng, tu bổ không được quan tâm đúng mức.
  Sau 21 năm, đến cuối năm 2012, tập đoàn Rạng Đông - Bình Thuận đã chuyển nhượng toàn bộ chủ quyền dự án sân Golf Phan Thiết, trong đó có khuôn viên Thanh Minh Tự. Nhận thấy ngôi chùa cổ và miếu Ngũ hành tuy nhuốm màu rêu phong mục nát, nhưng ẩn bên trong là một giá trị tâm linh vô giá. Vì vậy, tập đoàn Rạng Đông phát tâm đầu tư toàn bộ kinh phí và trực tiếp tiến hành việc tôn tạo và phục dựng lại ngôi chùa cổ này.
  Được khởi công vào tháng 10/2015 và hoàn thành vào tháng 10/2016, Thanh Minh Tự đã mở cửa cho bà con trong hội Thanh Minh cũng như khách thập phương - bá tánh đến tham quan cúng tế, đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.
  Để đến được Thanh Minh Tự, các bạn đi theo đường Nguyễn Tất Thành hướng ra công viên biển Đồi Dương Phan Thiết, rẽ trái đi vào hướng quán cafe Ocean Dunes. Đi vào khoảng 100m nhìn bên tay trái các bạn sẽ thấy Thanh Minh Tự.
  [​IMG]
  Cổng chùa Thanh Minh Tự
  [​IMG]
  [​IMG]
  Phong cảnh trong chùa rất đẹp và hữu tình, mang đậm phong cách hiện đại cũng như nét cổ kính của ngôi chùa xưa.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đường đi xung quanh Thanh Minh Tự
  [​IMG]
  Toàn cảnh Thanh Minh Tự nhìn từ phía sau
  Phía sau Thanh Minh Tự là khu vực công viên Hòa Bình đang được xây dựng.
  [​IMG]

  Là một địa điểm rất phù hợp với các bạn thích sống ảo vì có phong cảnh đẹp, tuy nhiên đây là nơi tôn nghiêm nên khi đến các bạn vui lòng ăn mặc lịch sự, kín đáo nhé.
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/18

Chia sẻ trang này