Lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất Việt Nam tại Phan Thiết

Thảo luận trong 'Lễ hội' bắt đầu bởi Trọng Vinh, 15/9/16.

 1. Trọng Vinh

  Trọng Vinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/9/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đến hẹn lại lên, cứ đến rằm tháng tám hàng năm tại Phan Thiết lại diễn ra lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất Việt Nam. Nét độc đáo của lễ hội rước đèn trung thu tại Phan Thiết là hàng nghìn chiếc lồng đèn nhỏ được các em học sinh làm theo mẫu, kích cỡ, chủ đề và hướng dẫn của nhà trường, ánh sáng chỉ sử dụng đèn sáp, không sử dụng đèn pin, đèn điện tử. Đi trước các lồng đèn nhỏ là có một lồng đèn lớn với hình ảnh độc đáo và các thông điệp mang tính giáo dục, nhân văn.
  Lễ hội rước đèn thu hút hơn 3000 học sinh của 31 trường và cụm trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phan Thiết, đoàn sẽ diễu hành dọc theo các tuyến đường trung tâm của thành phố.
  Lễ hội rước đèn Trung thu ở thành phố Phan Thiết được tỉnh Bình Thuận xác định là một trong năm lễ hội truyền thống của địa phương. Lễ hội này đã được tạp chí Vietbooks xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận là “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam” và nhận giải thưởng The Guide Awards cho “Lễ hội văn hoá đặc sắc và thành công nhất phục vụ ngành du lịch Việt Nam”.
  Sau đây là hình ảnh lễ hội rước đèn năm nay mình chụp lại được :D

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này